8 LÝ DO BẠN NÊN HỌC TIẾNG PHÁP

Người đăng: Quản trị viên - 17/07/2021

Học tiếng Pháp sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa cũng như việc làm. Bạn sẽ có cơ hội tiến đến gần hơn với đất nước hình lục lăng xinh đẹp- kinh đô của thời trang quốc tế, đất nước được xếp là văn minh, hiện đại và lãng mạn nhất thế giới. Không chỉ vậy học tiếng Pháp sẽ giúp bạn có ưu thế khi tiếp cận với hơn 47 nước trên thế giới trên khắp cả 5 Châu lục.

Và để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn, Wonschool đã tổng hợp lại tất cả những lợi ích và những lý do sau đây khiến bạn nên chọn học tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ thứ 2 của mình.

1. Tiếng Pháp - Ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới

Trong 4 ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, tiếng Pháp ở vị trí thứ hai với 28 quốc gia công nhận thứ tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Không chỉ vậy, tiếng Pháp còn được chọn là ngôn ngữ của truyền thông quốc tế, là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi xếp hạng thứ ba trên internet sau tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.

2. Tiếng pháp- ngôn ngữ của văn hóa và nghệ thuật

Học tiếng Pháp bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các tác phẩm nghệ thuật hay văn học pháp vì Pháp là cái nôi của văn học, nghệ thuật, điện ảnh hay các công trình kiến trúc độc đáo. Chúng ta có thể kể đến những danh nhân Pháp nổi tiếng như Victor Hugo, Molière hay Leopold Senghor Sendar…

3. Để dễ dàng đi du học Pháp

Có thể bạn chưa biết, Pháp là đất nước rất quan tâm và chú trọng tới ngành giáo dục vì vậy Pháp có chính sách về học phí khá rẻ so với những đất nước khác, thêm vào đó số lượng học bổng của chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế cũng khá lớn.

4. Đi du lịch Pháp

Pháp luôn luôn là quốc gia đứng đầu về thu hút khách du lịch với lượng khách du lịch trung bình khoảng 80 triệu người đến đây mỗi năm. Đến với Pháp bạn sẽ sớm bị chinh phục bởi những thương hiệu thời trang xa xỉ như Chanel, LV, Dior… hay bị chinh phục bởi nền ẩm thực nơi đây. Đi du lịch ở đất nước Pháp và nói ngôn ngữ Pháp của họ thì quả là một thuận lợi lớn dành cho bạn.

5. Thuận lợi trong việc tìm kiếm công việc

Vì tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia nên việc học tiếng pháp sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn ngay cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

6. Ngôn ngữ để giao lưu quốc tế

Đây là ngôn ngữ làm việc của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO, FIFA hay Tổ chức Y thế thế giới. Thế vận hội Olympics sử dụng Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ chính thức, và Liên Hợp quốc lựa chọn ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ thủ tục của họ. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành ngoại giao, quan hệ quốc tế, hoặc muốn làm việc trong các dự án tại Châu Phi, việc thành thạo Tiếng Pháp là một điều bắt buộc.

7. Hỗ trợ cho việc học các ngoại ngữ khác

Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn những ngoại ngữ khác có nhiều điểm tương đồng trong cách nói và ngữ pháp như tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha hay Romania.

8. Thứ ngôn ngữ lãng mạn của tình yêu và rèn luyện khả năng tư duy

Với cách phát âm nhẹ nhàng và bay bổng, tiếng Pháp được xem là thứ ngôn ngữ của tình yêu của sự lãng mạn.

Ngoài ra, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ giúp tăng cường khả năng tư duy qua việc phân tích cấu trúc ngữ pháp. Các nghiên cứu cho thấy sức khỏe của não được cải thiện khi người ta học được ngoại ngữ, đặc biệt với bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ. Học và nói một ngoại ngữ như tiếng Pháp có thể là cách lý tưởng để tăng cường sức khỏe của não và ngăn ngừa các bệnh về não sau này.

Trên đây là những lợi ích của việc học và trau dồi tiếng Pháp mà Wonschool đã cũng cấp một cách đầy đủ tới các bạn. Để biết thêm thông tin về những khóa học tiếng Pháp cũng như những thắc mắc về làm hồ sơ du học Pháp, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Wonschool để được tư vấn miễn phí nhé!

Hãy liên hệ ngay HỆ THỐNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO WONSCHOOL

Số 256E1-E2, KDC Hưng Thịnh, QL1A, Khóm 1, Phường 7, TP. Sóc Trăng