Tại sao lại nên học văn bằng 2 tiếng Anh chính quy?

Người đăng: Quản trị viên - 09/11/2020

Ngành Tiếng Anh – chìa khóa vàng để tiến tới thành công

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới khi mà có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, ngoại ngữ này có vai trò rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa hiện nay. Mối quan hệ của con người cũng như sự hợp tác, đầu tư trong bất kỳ lĩnh vực nào từ kinh doanh, thương mại, giao thông, công nghệ, truyền thông, du lịch… đến những cơ hội trong học tập, làm việc, mở rộng các mối quan hệ để hợp tác đều không chỉ bó hẹp ở Việt Nam mà còn mở rộng ra các nước khác trên thế giới. Tiếng Anh chính là một trong những công cụ hữu hiệu, đóng vai trò to lớn trong việc giúp bạn bè năm châu hiểu được tiếng nói của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Vì sao sinh viên nên học văn bằng 2 Tiếng anh?

Ngôn ngữ Anh là một trong những yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Hiện nay những bạn trẻ thất nghiệp không phải do không có việc làm mà vì họ không đủ trình độ đáp ứng yêu cầu công việc dự tuyển đó là bằng tiếng anh. Phải thấu suốt điều này để các bạn thấy rằng nền tảng kiến thức đúng đắn rất quan trọng trong sự phát triển của chúng ta dù ở bất kỳ thời đại nào.

Văn bằng 2 tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm lợi thế trong CV xin việc của mình. Ngoài ra, sự tự tin với vốn kiến thức hiện đại, kỹ năng mềm, vốn tiếng Anh khá…sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Việc sở hữu song song hai văn bằng chuyên môn còn nói lên bạn là một người chăm chỉ, ham học, biết lo xa cho tương lai, hình ảnh một nhân viên sáng giá trong tương lai.

Học văn bằng 2 tiếng Anh – phao cứu sinh đối với nghiên cứu sinh

Theo thông tư 08/2017/TT-BGDĐT, nghiên cứu sinh trước khi bảo vệ luận án phải đạt chuẩn ngoại ngữ tương đương B2 hoặc bậc 4/6 theo khung chương trình châu Âu và chứng chỉ hoặc văn bằng đó phải còn hạn 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ bảo vệ luận án.

Theo như khung tham khảo châu Âu thì cấp B2 sẽ tương đương với mức điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm TOEFL iBT từ 61 trở lên. Đây là điều khó đạt được trong một thời gian ngắn. Nhiều người lựa chọn giải pháp 2 là học văn bằng hai với thời hạn vĩnh viễn còn thời hạn chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị 2 năm. Đây là ưu điểm vượt trội của việc học văn bằng 2 tiếng Anh, người học không phải mất thời gian và công sức ôn thi lại nếu chẳng may chứng chỉ IELTS hết hạn. Dù thời gian có dài hơn nhưng học bài bản lại từ đầu và có một tấm bằng vĩnh viễn thì cũng xứng đáng phải không nào?

Trở thành biên phiên dịch học văn bằng 2 tiếng Anh hay học IELTS?

Nhiều người nghĩ chỉ cần có có điểm IELTS, TOEFL cao là đủ để trở thành phiên dịch viên. Thật ra, trở thành một người biên – phiên dịch cần hội tụ nhiều kỹ năng và yếu tố hơn thế. Bản chất IELTS và TOEFL chỉ là một bài thi năng lực đánh khả mức độ hiểu biết, thông thạo tiếng Anh của người thi. Điểm IELTS và TOEFL cao không đồng nghĩa với việc bạn có thể dịch thuật tốt các văn bản cũng như các cuộc hội thoại chuyên sâu.

Ngược lại, khi học văn bằng 2 tiếng Anh, bạn sẽ được học viết bài luận đúng cách, học dịch văn bản Anh – Việt cũng như Việt – Anh, học dịch hội thoại lưu loát xác nghĩa và nhiều những kiến thức khác. Do đó, nếu bạn muốn làm nghề biên – phiên dịch mà đã có bằng tốt nghiệp ngành nghề khác thì văn bằng 2 tiếng Anh là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đừng để những kế hoạch của cuộc đời bạn bị trì hoãn do vấn đề bằng cấp gây ra, hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Trường Trung cấp Sài Gòn – Phân hiệu Sóc Trăng để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ  bởi đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

Địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh và Đào tạo – TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN – PHÂN HIỆU SÓC TRĂNG
Số 256 E1-E2 KDC Hưng Thịnh, QL1A, K1, P7, TP. Sóc Trăng
Điện thoại liên hệ: 0299 350 3839 hoặc 0919 979 428 (Zalo) – Hotline: 094 624 3839
Website: wonschool.edu.vn
Email: hethonggiaoduc.wonschool.wg@gmail.com